Chọn nội thất phù hợp với phong thủy của gia chủ

Chọn nội thất phù hợp với phong thủy của gia chủ

Sau khi xây dựng nhà ở, công việc chọn nội thất phù hợp với phong thủy trở nên cực kỳ quan trọng đối với mỗi căn nhà của gia chủ. Một căn nhà đẹp, hợp phong thủy hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách mà chúng ta bày trí đồ đạc, lựa chọn màu sắc và hình dáng nội thất. Chẳng tự dưng mà các gia chủ coi trọng công việc trang trí này, nó có ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh, tới cuộc sống, tới mối quan hệ trong gia đình và sự nghiệp của các thành viên.

Chọn màu sắc nội thất phù hợp với phong thủy gia chủ


Những màu sắc nội thất được cho là phù hợp với phong thủy gia chủ là những màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Theo thuyết phong thủy, có 5 mệnh chính mà chúng ta cần biết là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 mệnh này sẽ tương sinh, tương khắc với nhau, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Nếu lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, con đường vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ đẹp và thuận lợi hơn.

Bảng màu sắc hợp và khắc 5 mệnh chủ đạo theo thuyết phong thủy
Bảng màu sắc hợp và khắc 5 mệnh chủ đạo theo thuyết phong thủy

Theo đó, chúng ta có thể điểm qua những màu sắc phù hợp với 5 mệnh như sau:

Mệnh Kim: Các màu sắc ánh kim, các màu như trắng, vàng, nâu sẽ phù hợp hơn cả. Người mệnh Kim nên tránh những màu sắc như đỏ, hồng, tím.

Mệnh Mộc: Những màu sắc như xanh, lục, đen, xanh nước biển sẽ phù hợp đồng thời những màu sắc như trắng, bạch kim sẽ tương khắc với người mệnh Mộc.

Mệnh Thủy: Những màu sắc như xanh nước biển, đen, trắng, màu ánh kim sẽ giúp cho người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn hơn. Ngoài ra, tránh những màu như vàng đất, nâu để không gặp vận đen.

Mệnh Hỏa: Tất nhiên những màu sắc như đỏ, xanh và tím sẽ hợp những người mệnh Hỏa đồng thời, những màu như xanh nước biển, đen không nên xuất hiện trong gia đình.

Mệnh Thổ: Hợp màu đỏ, hồng tím, vàng, nâu đất nhưng không hợp với màu xanh nước biển, đen, xanh lục.

màu sắc này ảnh hưởng vận mệnh của gia chủ
Những màu sắc này có ảnh hưởng trực tiếp tới con đường vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình
Thuê biệt thự Vinhomes Riverside bạn chẳng cần lo lắng vấn đề nội thất hợp phong thủy. Chủ đầu tư Vingroup đã lo hết, bạn chỉ cần vào ở.

Chọn hình dáng nội thất phù hợp với phong thủy gia chủ


Theo lý thuyết phong thủy phương Đông, người ta đã chỉ ra rằng:

- Mệnh Kim: Hợp hình tròn

- Mệnh Mộc: Hợp hình chữ nhật

- Mệnh Thủy: Hợp hình lượn sóng

- Mệnh Hỏa: Hợp hình tam giác

- Mệnh Thổ: Hợp hình vuông

Tuân theo nguyên tắc này của thuyết phong thủy, bạn sẽ có phương án chọn nội thất phù hợp với phong thủy và bản mệnh của chính mình.

Mỗi mệnh phù hợp với những hình dáng nội thất khác nhau
Mỗi mệnh lại phù hợp với những hình dáng nội thất khác nhau

Tuy nhiên, trong lĩnh vực nội thất, không phải đồ dùng vật dụng nào cũng đa dạng hình dáng cho chúng ta lựa chọn. Vì thế, trong quá trình sắp xếp đồ đạc, chọn nội thất bạn có thể ưu tiên màu sắc trước, ưu tiên những đồ dùng vật dụng phù hợp trước, chúng ta có thể bổ sung những đồ dùng mang yếu tố phong thủy tốt sau khi đã sắp xếp ổn thỏa các vật dụng chủ yếu không thể thay đổi.

Tìm vị trí đặt nội thất phù hợp với phong thủy của gia chủ


Bên cạnh màu sắc, hình dáng thì chắc chắn vị trí đặt nội thất cũng có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của chúng ta. Dưới đây chỉ là một số gợi ý của chúng tôi dành cho các bạn.

Vị trí đặt bàn thờ nên được đặt ở những nơi dương tính, hướng Tây Bắc sẽ phù hợp và hài hòa hơn. Vị trí phải thể hiện được lòng tín và sự biết ơn đối với tổ tiên, vừa phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Nên đặt ở những vị trí hướng ra ngoài cửa. 

vị trí nội thất hợp mệnh
Có nhiều vị trí sử dụng bạn có thể cân nhắc, nhưng hãy đảm bảo phù hợp với bản mệnh của mình nhất
Vị trí đặt kệ bàn ghế, tivi cần phải thoáng đãng, tạo ra sự thoải mái khi bạn đi lại trong nhà. Đặt kệ bàn ghế, tivi tựa lưng vào tường là tốt nhất. Đây là những đồ dùng có tính dương, bạn có thể đặt theo hướng Bắc để hỗ trợ cho sự nghiệp hoặc đặt theo hướng Nam để hỗ trợ cho công danh của bạn.

Nếu như trong nhà muốn dùng cây xanh, hãy đặt chúng ở góc phòng khách, nếu không gian phòng khách của gia đình rộng rãi, hãy đặt ở giữa phòng để tạo ấn tượng với quan khách đến thăm nhà đồng thời tạo sự thoải mái và giảm bớt sự nặng nề của không gian nhà ở. 

hướng ánh sáng hợp phong thủy
Hãy đảm bảo vị trí của đồ dùng nội thất không bị ảnh hưởng bởi thói quen sinh hoạt hàng ngày
Các chi tiết, vật dụng nhỏ dùng để trang trí hãy dùng những đồ dùng có hình dáng như hình vuông, hình tròn, tránh những hình dáng sắc nhọn, đặt ở trong góc hoặc trang trí trên những khoảng trống của tường nhà sẽ phù hợp hơn.

Hy vọng rằng, với cách chọn nội thất phù hợp với phong thủy của gia chủ và bày trí thích hợp mới được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn hơn trong quá trình trang trí nội thất. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý kiến trang trí hơn và cân nhắc lựa chọn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận được giải đáp và tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm các căn hộ, biệt thự thiết kế hợp phong thủy tại Hà Nội: https://vinhomesriversidehanoi.com/

Tin liên quan

Không có nhận xét nào: